Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Phường Trung Lương - TX.Hồng Lĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU “TUỔI THƠ KHÁM PHÁ” TẠI TRƯỜNG MẦM NON TRUNG LƯƠNG – SÂN CHƠI NGOẠI KHÓA CHO TRẺ MẦM NON

Triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, trong năm học 2021-2022, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Trung Lương đã đưa ra nhiều giải pháp để cải tạo cảnh quan, môi trường học tập cho trẻ, tạo điều kiện thuận lợi tổ chức nhiều hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm như tổ chức các hoạt động, lễ hội, ngoại khóa, hội thi, qua đó giúp trẻ chủ động cũng như mạnh dạn hơn trong khám phá, tìm tòi, học hỏi kiến thức, tạo cho trẻ sân chơi bổ ích để trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức, phát triển trí tuệ và rèn luyện kỹ năng sống 

Với mong muốn mang lại cho trẻ Mẫu giáo 5 tuổi một sân chơi ngoại khóa bổ ích, giúp trẻ mạnh dạn tự tin trong giao tiếp, có cơ hội giao lưu và thực hành vốn kiến thức đã được học với các bạn trong khối. Ngày 18/05/2022, trường mầm non Trung Lương – Thị Xã Hồng Lĩnh đã tổ chức chương trình giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho Mẫu giáo 5 tuổi.

Chương trình giao lưu “Tuổi thơ khám phá”  tại trường Mầm non là một hoạt động ý nghĩa đánh thức tiềm năng trẻ. Đó là những trải nghiệm, những hiểu biết về các lĩnh vực trong hoạt động giáo dục trẻ.

Tại cuộc thi, gồm có 110 em học sinh đến từ các lớp 5 tuổi A, 5 tuổi B và 5 tuổi C. Qua chương trình là dịp để kiểm tra kiến thức, kỹ năng của trẻ, nhất là các em chuẩn bị bước vào lớp 1, đem lại những trải nghiệm và cảm xúc đáng nhớ cho các em học sinh.

    Tham dự chương trình có cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung  - Chuyên viên phòng giáo dục thị xã Hồng Lĩnh về dự và chỉ đạo; cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Nghĩa– Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Lê Thị Thanh Lam, Kiều Bảo Yến– phó hiệu trưởng nhà trường cùng các bậc phụ huynh.

Ở phần giao lưu âm nhạc có các tiết mục đặc sắc đến từ các lớp 5 tuổi

Múa con đường đến trường do lớp 5C biểu diễn

Dân ca tự biên “Nhớ ơn cô giáo mầm non” đến từ lớp 5A do cô giáo thanh Hương sáng tác

Múa em yêu trường em do lớp 5B biểu diễn

Phần thứ hai – phần thi Khám phá, đây là phần thi cần sự hiểu biết rộng của các em về đã trả lời các câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực như: Phát triển ngôn ngữ, phát triển thẩm mỹ, phát triển nhận thức, phát triển thể chất và kỹ năng sống,..

Hình ảnh: Trẻ tham gia phần thi “Khám phá

Phần thứ ba: phần chơi “Bé khéo léo thông minh. Ở phần chơi này ban tổ chức đã chọn ra mỗi đội chơi 10 bạn bạn chơi để tham gia thử thách. Ở phần chơi này Ban tổ chức đã chuẩn bị xe đạp và bóng có các con số chẵn, lẻ. Ở một lượt chơi, các con sẽ lấy bóng theo đúng số theo yêu cầu của BTC bỏ vào giỏ xe và đi xe đạp trên quảng  đường mà BTC đã quy định. Khi nào đi đến vạch đích thì các con sẽ dừng xe và bỏ bóng vào giỏ của mình.

 

Hình ảnh: Trẻ tham gia trò chơi “Bé khéo léo thông minh”

Phần thứ tư: hào hứng và thu hút đông đảo học sinh tham gia nhất đó chính là phần đồng diễn. Các đội chơi tham gia phần đồng diễn hết sức sôi động cùng các cô giáo với ca khúc “Việt Nam ơi”

Hình ảnh: Cô cùng trẻ tham gia đồng diễn

          Với sân chơi mới, cơ hội mới trong chương trình Tuổi thơ khám phá ngày hôm nay các em Trường mầm non Trung Lương đã thỏa sức với những đam mê khám phá trí thức, thể hiện khả năng hiểu biết và kĩ năng của mình. Sự thành công của buổi giao lưu đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng các em học sinh  cũng là  hành trang cho trẻ tự tin bước vào lớp 1.


Tác giả: PHT: Lê Thanh Lam - TTTTC: Lê Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết