Chúng tôi ý thức rằng những năm từ 0 đến 6 tuổi là những năm tháng “vàng”

Trường mầm non Trung Lương đóng trên địa bàn tổ dân phố Tiên Sơn - phường Trung Lương -Thị xã Hồng Lĩnh – Tỉnh Hà Tĩnh, trường được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2001, ngay những ngày đầu trường mới thành lập các nhóm lớp đang nằm rải rác ở các thôn xóm trong địa bàn. Trường chỉ có 16 cán bộ - giáo viên – nhân viên, với 09 lớp mẫu giáo, 4 nhóm trẻ tại 04 điểm lẻ đóng trên địa bàn phường có tổng số 350 trẻ. Trải qua 20 năm trường thành lập và phát triển từ khi cơ sở vật chất của trường còn thiếu thốn  đến nay trường đã có các phòng học khang trang, sạch đẹp và trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào năm học 2013 đến nay với đầy đủ thiết bị đồ dùng đồ chơi phục vụ cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể. Sự quan tâm chỉ đạo sát đúng đắn của UBND thị xã Hồng Lĩnh và Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Hồng Lĩnh nên nhiều năm liền trường đạt được nhiều thành tích nổi bật đáng ghi nhận. Kết nối những thành tích đáng tự hào của những năm trước nhà trường ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Hiện nay nhà trường có 11 nhóm lớp, 32 cán bộ giáo viên – nhân viên. Với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình hăng say có trách nhiệm trong công việc, luôn tâm huyết với nghề, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng.

Tháng 12 năm 2013 nhà trường được UBND tỉnh cấp Bằng công nhận Trường mầm non đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2; Tháng 10 năm 2010 được công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Nhà trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, Tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng Bằng khen và nhiều thành tích xuất sắc khác

Sau 20 năm hoạt động, trường mầm non Trung Lương không ngừng cải tiến để mang đến một nền giáo dục vững chắc nhằm phát huy tối đa khả năng vốn có của mỗi giáo viên. Với phương pháp giảng dạy tiên tiến, chú trọng rèn luyện kỹ năng. Và trên hết, trường mầm non Trung Lương luôn chú trọng để tạo nên một môi trường giáo dục thân thiện, tôn trọng sự khác biệt và tố chất riêng của từng trẻ, từ đó định hình tính cách và định hướng cho trẻ phát triển trong tương lai.

Chúng tôi hiểu rằng không có gì quan trọng với trẻ hơn là cơ hội nhận được nền tảng giáo dục tốt nhất, giúp các con thành công trong tương lai. Chúng tôi tự hào trường mầm non Trung Lương là nơi mang lại cho các cháu mầm non những nền tảng này. Luôn nhận thức được tầm quan trọng của bậc học mầm non vì giai đoạn này là nền móng cho các bậc học tiếp theo cũng như cuộc sống sau này để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện trong giai đoạn đầu đời. Trường mầm non Trung Lương luôn tạo ra một môi trường thân thiện như một “ngôi nhà thứ hai” của trẻ và của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.